EAANgQ0CVacgBOZBCG0aXaI7CPlGPixR8T5SCDZCNrL72tZAQ8BpWee5ZBpfRS90nmrItPiBKowXOErnHti0efbXlXFXAmtc5wI3RZCiVAxy3bFZAouE17OiLzvvCQtE3SaS7yebWZAwpBaWVWE6dcUBJHewcfMYRD0ESZBBGZCZA1FsfU7Ya31gniaSTf0Jt31UtPqzAZDZD

ไถ่ชีวิตโคกระบือ ราคา เท่าไหร่ ไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่ไหนดูแลจนหมดอายุขัย

13/มี.ค./2023 | ข่าวสาร

จุดจบของชีวิตโคกระบือคงหนีไม่พ้นโรงฆ่าสัตว์ ถูกตีราคาเนื้อ ถูกเชือดแล้วนำเนื้อไปขายเป็นอาหาร วัวควายเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของคนไทยความผูกพันของคนกับวัวควายนั้นมีมานาน โดยเฉพาะวิถีชีวิตของคนอีสานการจัดงานสำคัญหรือพิธีสำคัญต่างๆ มักล้มวัวล้มควายเพื่อเอาเนื้อไปเป็นอาหารเลี้ยงแขก อย่างไรก็ตามมีหลายๆ คนที่รู้สึกสงสารจับใจเมื่อเห็นวัวควายบนรถกำลังถูกขนส่งไปโรงฆ่าสัตว์ ด้วยเหตุนี้จึงมีการทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือเกิดขึ้น เพื่อให้ผู้ที่มีจิตใจเมตตาได้ร่วมกันทำบุญสร้างอานิสงส์อันยิ่งใหญ่ยื้อชีวิตวัวควายให้รอดพ้นจากความตาย

ไถ่ชีวิตโคกระบือ ราคา เท่าไหร่

ไถ่ชีวิตโคกระบือราคาเท่าไหร่ต้องดูว่าโรงฆ่าสัตว์ตีราคาเนื้อวัวเนื้อควายเป็นเงินเท่าไหร่ ราคาถูกหรือแพงขึ้นอยู่ที่หลายปัจจัยเช่น ขนาดตัว ความสมบูรณ์ เป็นต้น วัวควายบางตัวตกลูกหรือได้รับบาดเจ็บ พิการ การตีราคาเนื้อจะถูกกว่าวัวควายที่สมบูรณ์  มีหลายเคสที่เจ้าของวัวควายจำเป็นต้องขายอย่างในกรณีที่วัวควายได้รับบาดเจ็บหรือต้องรีบใช้เงินด่วนบางครั้งจำเป็นต้องขายทั้งแม่และลูก วัวควายบางตัวในระหว่างขนส่งไปโรงฆ่าสัตว์เมื่อสบตาผู้คนมีน้ำตาไหลพรากทำให้หลายคนรู้สึกสงสารจึงอยากทำบุญไถ่ชีวิต การไถ่ชีวิตสัตว์เหล่านั้นอาจต้องใช้เงินหลายหมื่น แม้มีทุนทรัพย์ไม่เพียงพอแต่สามารถร่วมกันทำบุญเพื่อสมทบทุนได้

ไถ่ชีวิตโคกระบือ

ทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ได้อะไร

  • ได้ความสุขจากการเป็นผู้ใหญ่
  • ได้สะเดาะเคราะห์แก้กรรม
  • ได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง
  • ได้โชคลาภวาสนาเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

การทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือเป็นการสร้างบุญกุศลครั้งยิ่งใหญ่ มีหลายคนทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือแล้วต้องพบเจอกับเรื่องราวปาฏิหาริย์ในชีวิต เช่น หายจากโรคร้าย ได้โชคใหญ่หล่นทับ เป็นตัน

ไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่ไหน ดูแลจนหมดอายุขัย

หลังจากไถ่ชีวิตโคกระบือมาแล้ว สัตว์เหล่านั้นมีช่วงอายุที่ต้องดำเนินต่อไปประมาณ 25-30 ปี ชีวิตที่ยังไม่จบสิ้น สัตว์ต่างๆ ต้องการที่อยู่อาศัย การดูแล อาหารและยารักษา หลายครั้งที่เราพบเห็นการเปิดขอรับเงินบริจาคเพื่อไถ่ชีวิตโคกระบือแต่ในท้ายที่สุดแล้วต้องถูกส่งกลับไปให้ชาวเกษตรกรอีกครั้งอาจถูกทารุณกรรมถูกใช้งานหนักหรือถูกส่งไปเชือดที่โรงฆ่าสัตว์วนเวียนอยู่ในวัฏจักรเดิม ดังนั้น การทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือต้องเลือกให้ดี อย่างมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง เชื่อถือได้แน่นอนวัวควายที่ได้รับการไถ่ชีวิตจะถูกส่งไปที่คอกอภัยทานเพื่อดูแลจนหมดอายุขัย

ควายน้อย สองชีวิต

ในปัจจุบันมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้งมีทั้งสัตว์เล็กและสัตว์ใหญ่อยู่ภายใต้การดูแลมากกว่า 700 ชีวิต ทำให้มีค่าใช้จ่ายหลายแสนบาทต่อเดือน นอกจากการทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือแล้ว เราขอเชิญชวนผู้ที่มีจิตใจเมตตาร่วมสมทบทุนเป็นค่ายา ค่าอาหารและค่ารักษาต่างๆ เพื่อต่ออายุให้สัตว์เหล่านั้นได้อยู่รอดปลอดภัย หรือจะบริจาครับอุปถัมภ์เป็นรายตัวก็ได้ตามจิตศรัทธา

ร่วมอวยพรและสมทบบริจาคเงินได้ที่มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง
https://newlifeanimals.or.th/donate/

เฟสบุคมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง
https://www.facebook.com/NewLife4Animal