ไถ่ชีวิตโค กระบือ ได้บุญไหม และข้อควรปฏิบัติในการปล่อยชีวิตสัตว์

12/ธ.ค./2022 | ข่าวสาร, คอกอภัยทาน มวกเหล็ก

ไม่ว่ามนุษย์หรือสัตว์ต่างก็รักชีวิตของตนเองทั้งนั้น โค กระบือ เกิดมาเพื่อเป็นอาหารของมนุษย์คือเรื่องสัจธรรม แต่ว่ากันว่าการได้ทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือนั้นคือบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ การบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสัตว์หรือร่วมสมทบทุนไถ่ชีวิตโค กระบือเป็นการให้ทานและการให้โดยไม่หวังผลตอบแทนนั้น ผู้ให้ย่อมมีจิตใจสูงส่ง ผลบุญจากการให้หรือการได้ไถ่ชีวิตโค กระบือ มีอะไรบ้าง พร้อมข้อควรปฏิบัติในการปล่อยชีวิตสัตว์มีอะไร มาดูกัน

ผลบุญจากการไถ่ชีวิตโค กระบือ

1.ชีวิตพบเจอแต่ความสุข ความเจริญ

บริจาคเงินไถ่ชีวิตโค กระบือเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์เหล่านั้น ผู้ให้ย่อมมีความสุข ชีวิตพบเจอแต่ความสุขความเจริญ ใครที่กำลังกับอุปสรรคหรือปัญหาต่างๆ ที่เข้ามารุมเร้า ย่อมสามารถก้าวข้ามปัญหาเหล่านั้นไปได้ด้วยดี ชีวิตไม่ติดขัด คิดหวังสิ่งใดย่อมประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

2.แก้กรรมสะเดาะเคราะห์

เมื่อมีเคราะห์กรรมทำสิ่งใดย่อมไม่ประสบความสำเร็จ เหมือนมีมารมาผจญอยู่เสมอ แนะนำให้ร่วมสมทบทุนไถ่ชีวิตโค กระบือ มีมากทำมาก มีน้อยทำน้อยตามจิตศรัทธา เชื่อว่าช่วยแก้กรรมหรือเป็นการสะเดาะเคราะห์ ต่อชะตาชีวิต เปลี่ยนจากเคราะห์ร้ายให้กลายเป็นดี

3.ปราศจากโรคภัยอายุยืนยาว

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐยิ่งนัก เงินทองมากมายไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีได้ ผู้ที่มีจิตใจเมตตา ร่วมทําบุญปล่อยโค กระบือผลบุญที่ได้ช่วยหนุนนำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บเข้ามาเบียดเบียน การไถ่ชีวิตโค กระบือคือการต่อชีวิตให้สัตว์เปรียบเหมือยการต่อชีวิตให้ตนเองด้วย

ข้อควรปฏิบัติในการปล่อยชีวิตสัตว์

1.ทำจิตใจให้สงบ

เมื่อทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์ควรทำจิตใจให้สงบ แผ่เมตตาให้สัตว์ทั้งหลาย บุญที่ได้จากการปล่อยชีวิตสัตว์หรือการทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือนั้นยิ่งใหญ่นัก ควรตั้งจิตอธิษฐานขอให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งดีๆ ขอให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุขความเจริญ

2.ถือศีลปฏิบัติธรรม

เพื่อให้ได้อานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่หลังจากที่ทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือไปแล้ว แนะนำให้ถือศีลปฏิบัติธรรมควบคู่ไปด้วยหรือเข้าวัดนั่งสมาธิเป็นการชำระล้างจิตใจให้ใสสะอาดบริสุทธิ์

3.งดเว้นการทานเนื้อสัตว์

เมื่อทำบุญไถ่โค กระบือแล้วควรงดเว้นการทานเนื้อสัตว์โดยเฉพาะเนื้อโคกระบือ ข้อนี้ใครจะปฏิบัติตามก็ได้หรือไม่ปฏิบัติงานก็ไม่ถือว่ามีความผิดแต่อย่างใด เชื่อว่าถ้าปฏิบัติได้จะยิ่งดี หากงดเว้นการทานเนื้อสัตว์ได้สุขภาพร่างกายจะแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บและมีอายุยืนยาวขึ้น

ทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือ ได้บุญหรือไม่ อานิสงส์ที่ได้นั้นยิ่งใหญ่นัก โค กระบือที่ถูกส่งไปยังโรงฆ่าสัตว์พวกมันย่อมรู้ว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง หลายคนคงเคยเห็นน้ำตาของสัตว์เหล่านั้นในระหว่างการขนส่งไปยังโรงฆ่าสัตว์ โค กระบือ เชื่อว่าเป็นชาติที่ใกล้กับมนุษย์ ชาติต่อไปพวกมันอาจได้เกิดเป็นมนุษย์แต่ถ้าพวกมันมีจิตใจเศร้าหมองก่อนตาย โอกาสในการเกิดเป็นมนุษย์นั้นแทบไม่มีเลย ดังนั้น การไถ่ชีวิตโค กระบือ จึงเป็นบุญใหญ่ช่วยต่อชีวิตต่อลมหายใจและช่วยให้สัตว์เหล่านั้นมีโอกาสได้เกิดเป็นมนุษย์ สำหรับใครที่สามารถทำตามข้อควรปฏิบัติในการปล่อยชีวิตสัตว์ได้จะยิ่งดีเป็นสองเท่า

0 ความคิดเห็น