ไถ่ชีวิตแม่ควายมงคล เขาอุ้มบาตรท้องสี่เดือน

20/พ.ย./2023 | Emergency case

บอกบุญ วันพระใหญ่ เคสแม่ควายมงคล 🐃เขาอุ้มบาตร ปากคาบแก้ว ข้อเท้าขาว ตาเหยี่ยว ท้องสี่เดือน > ประจำวันพระ ขึ้น8 ค่ำเดือน 12 ปีเถาะ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566

ร่วมไถ่ชีวิตแม่ควายมงคล เขาอุ้มบาตร🐃ท้องสี่เดือน น่าสงสาร แม่ควายมงคลหน้าเศร้ามาก เหมือนรับรู้ชะตากรรม ได้แต่ห่วงลูกในท้อง อยากให้ลูกมีโอกาสรอดไปพร้อมแม่ควาย🐃

คนแจ้งรถจะมาลากไปวันนี้ เวลา 18.00
โรงเชือดตีราคา แม่ควาย และเขาควายอุ้มบาตรที่มีราคาสูง เพราะหายาก ราคารวม 39,000.- ตามน้ำหนัก

📌ปีนี้ 2566 ท่านได้ไถ่ชีวิตสัตว์ใหญ่เอาบุญใหญ่ก่อนสิ้นปี 2566 หรือยัง?????!!!!!

ขอโอกาสสุดท้าย ให้แม่ควายได้รอดชีวิต เอาบุญใหญ่ให้ทุกๆพลังบุญ รับบุญร่วมกันวันพระวันนี้ ขอให้เป็นวันดี วันมหาบุญ มหากุศล ของทุกท่าน🙏

กราบขอมัดจำ10,000.- ยื้อชีวิตแม่ควายมงคล เขาอุ้มบาตร ท้องสี่เดือน ก่อนเวลา 18.00 วันพระวันนี้ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566

🙏🙏อานิสงส์แห่งความยิ่งใหญ่ เมื่อได้ไถ่ชีวิตโค กระบือ

“ไม่มีทานใดยิ่งใหญ่ไปกว่าการให้ชีวิต” จะคนหรือสัตว์ต่างก็มีลมหายใจ รักชีวิตตนเอง ไม่อยากรู้สึกว่าเวลานี้ใกล้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิต คงเป็นเรื่องที่ดีมากหาก “เราทุกคน” ในฐานะของมนุษย์ ผู้มีความคิด มีปัญหา มีจิตใจ จะเมตตาให้กับบรรดาสัตว์ทั้งหลาย โดยเฉพาะกับ “โค-กระบือ”

“การไถ่ชีวิตโค-กระบือ” เป็นสิ่งที่หลายคนได้ยิน ได้ฟังกันมาบ่อยมาก แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมต้องเป็นสัตว์ชนิดนี้? จึงมีเหตุผลที่น่าสนใจมาบอกต่อ โดยแบ่งทั้งตามหลักความเชื่อด้านศาสนา และความเชื่อในเชิงของวิทยาศาสตร์

ความเชื่อในการไถ่ชีวิตโค-กระบือด้านศาสนา

ตามความเชื่อของหลักพระพุทธศาสนา โค-กระบือ ถือเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ที่เกิดในชาติภพสุดท้าย ก่อนที่ชาติถัดไปจะเกิดเป็นมนุษย์ ส่งผลให้เป็นชาติที่ใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด หากไม่ได้หมดกรรมไปตามธรรมชาติ แต่เป็นการถูกนำไปเชือด ฆ่าในโรงฆ่าสัตว์ภายในจิตใจของโค-กระบือมักรู้สึกเศร้าหมอง อีกทั้งยังต้องทรมานมากก่อนตาย

คนที่ไถ่ชีวิตโค-กระบือ จึงนับเป็นผู้มีบุญใหญ่ เสมือนช่วยต่ออายุขัยให้กับสัตว์เหล่านี้ เมื่อถึงเวลาที่สัตว์ต้องหมดลมหายใจตามธรรมขาติ พวกมันก็มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์นั่นเอง ซึ่งผู้ทำทานด้วยวิธีนี้จะเกิดผลดีกับตนเองหลายด้านตามความเชื่อ ดังนี้

1. สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใด ๆ ทั้งสิ้น มีอายุขัยยืนยาวเพื่อชมความสวยงามบนโลกนี้ต่อไป
2. หมดเคราะห์หมดโศก โรคภัยใด ๆ ไม่อาจเข้ามาย่างกรายได้
3. หลายคนเป็นโรคเวรโรคกรรม รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ความเชื่อของคนไทยและศาสนาพุทธจึงควรแก้กรรมด้วยการให้ชีวิต แล้วคุณจะได้ชีวิตใหม่กลับมา
4. ต่ออายุขัย ปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไปจากตัว แก้กรรมที่อาจทำให้ชะตาขาด ยืดอายุของตนเองออกไปอีก

ความเชื่อในการไถ่ชีวิตโค-กระบือด้านวิทยาศาสตร์

สำหรับใครที่เชื่อเรื่องทางวิทยาศาสตร์ การไถ่ชีวิตโค-กระบือก็เป็นเรื่องดี ๆ ที่ควรทำไม่น้อยหน้ากัน เพราะปกติสัตว์ใหญ่เหล่านี้ก่อนตายมักหลั่งสารบางชนิดไว้บริเวณกล้ามเนื้อ ซึ่งแม้ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าคือสารชนิดใด ทว่าคนที่ทานเข้าไปแล้วมักเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงการทานเนื้อสัตว์บ่อยก็เป็นบ่อเกิดของโรคบางชนิดอย่างมีนัยยะสำคัญด้วย

ไม่ว่าคุณจะเชื่อตามแนวทางไหนก็ตาม อย่างน้อยที่สุดการได้มอบชีวิตให้กับเพื่อนร่วมโลกถือเป็นทั้งบุญ และอานิสงส์อันแสนยิ่งใหญ่ วันหนึ่งไม่มีใครรู้ว่าสิ่งเหล่านี้พร้อมกลับมาช่วยเหลือตัวคุณเองได้เสมอ

📌บัญชีมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตวืถูกทอดทิ้ง
📌ธนาคารกสิกรไทย
📌บัญชี 601-1-01395-1

🙏ขอให้บุญรักษาทุกท่านให้พ้นภัย มีความสุขความเจริญ ขอท่านละหนึ่งแชร์ เพิ่มโอกาสรอดให้ แม่ควายมงคล🐃ให้รอดได้ทันเวลา รวมสองชีวิต

0 ความคิดเห็น