เคสแม่ควายท้องสี่เดือน ถูกขายยกคอก

14/ส.ค./2023 | Emergency case

วันนี้ เจ้าของขายควายอ้วนสองชีวิต แจ้งโรงเชือดว่าเป็นควายเป็นหมัน เลยดูอ้วน โรงเชือดรีบทำไปตัวแรก ไปช่วยชีวิตไม่ทัน
เศร้าใจมาก เมื่อพบว่ามีลูกควายในท้อง ตัวใหญ่ อายุครรภ์ ราว5 เดือน น่าเวทนาที่ลูกควายต้องมาตายพร้อมแม่ควาย หมดโอกาสจะได้ออกมาดูโลก
ตอนนี้เหลือแม่ควายอีกตัว🐃 ที่ท้องราวสี่เดือน แต่เจ้าของควายเร่งให้ทำอ้างว่า ควายเป็นหมัน คราวนี้โรงเชือดคลำท้องแม่ควาย พบว่าท้องจริง จึงมาแจ้งให้มูลนิธิฯ ช่วยชีวิต แม่ควายที่หน้าเศร้า เสียใจที่เพื่อนต้องจากไปต่อหน้า
🙏กราบขอชีวิตแม่ควายท้องสี่เดือน ให้มีโอกาสรอดไปให้กำเนิดลูกน้อย อย่าต้องมากลายเป็นเนื้อ เหมือนแม่ควายตัวแรกเลย
โรงเชือดตีราคา แม่ควายท้องสี่เดือนตามน้ำหนัก ราคา 29,000.-
กราบขอมัดจำ10,000.- ยื้อชีวิต แม่ควายท้องสี่เดือนก่อนเวลา 16.00 วันที่ 15 สิงหาคม 2566 ยอดที่เหลือมีเวลาถึงวันที่ 18 สิงหาคม 2566 เวลา 19.00
อานิสงส์แห่งความยิ่งใหญ่ เมื่อได้ไถ่ชีวิตโค กระบือ
“ไม่มีทานใดยิ่งใหญ่ไปกว่าการให้ชีวิต” จะคนหรือสัตว์ต่างก็มีลมหายใจ รักชีวิตตนเอง ไม่อยากรู้สึกว่าเวลานี้ใกล้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิต คงเป็นเรื่องที่ดีมากหาก “เราทุกคน” ในฐานะของมนุษย์ ผู้มีความคิด มีปัญหา มีจิตใจ จะเมตตาให้กับบรรดาสัตว์ทั้งหลาย โดยเฉพาะกับ “โค-กระบือ”
“การไถ่ชีวิตโค-กระบือ” เป็นสิ่งที่หลายคนได้ยิน ได้ฟังกันมาบ่อยมาก แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมต้องเป็นสัตว์ชนิดนี้? จึงมีเหตุผลที่น่าสนใจมาบอกต่อ โดยแบ่งทั้งตามหลักความเชื่อด้านศาสนา และความเชื่อในเชิงของวิทยาศาสตร์
ความเชื่อในการไถ่ชีวิตโค-กระบือด้านศาสนา
ตามความเชื่อของหลักพระพุทธศาสนา โค-กระบือ ถือเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ที่เกิดในชาติภพสุดท้าย ก่อนที่ชาติถัดไปจะเกิดเป็นมนุษย์ ส่งผลให้เป็นชาติที่ใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด หากไม่ได้หมดกรรมไปตามธรรมชาติ แต่เป็นการถูกนำไปเชือด ฆ่าในโรงฆ่าสัตว์ภายในจิตใจของโค-กระบือมักรู้สึกเศร้าหมอง อีกทั้งยังต้องทรมานมากก่อนตาย
คนที่ไถ่ชีวิตโค-กระบือ จึงนับเป็นผู้มีบุญใหญ่ เสมือนช่วยต่ออายุขัยให้กับสัตว์เหล่านี้ เมื่อถึงเวลาที่สัตว์ต้องหมดลมหายใจตามธรรมขาติ พวกมันก็มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์นั่นเอง ซึ่งผู้ทำทานด้วยวิธีนี้จะเกิดผลดีกับตนเองหลายด้านตามความเชื่อ ดังนี้
1. สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใด ๆ ทั้งสิ้น มีอายุขัยยืนยาวเพื่อชมความสวยงามบนโลกนี้ต่อไป
2. หมดเคราะห์หมดโศก โรคภัยใด ๆ ไม่อาจเข้ามาย่างกรายได้
3. หลายคนเป็นโรคเวรโรคกรรม รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ความเชื่อของคนไทยและศาสนาพุทธจึงควรแก้กรรมด้วยการให้ชีวิต แล้วคุณจะได้ชีวิตใหม่กลับมา
4. ต่ออายุขัย ปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไปจากตัว แก้กรรมที่อาจทำให้ชะตาขาด ยืดอายุของตนเองออกไปอีก
ความเชื่อในการไถ่ชีวิตโค-กระบือด้านวิทยาศาสตร์
สำหรับใครที่เชื่อเรื่องทางวิทยาศาสตร์ การไถ่ชีวิตโค-กระบือก็เป็นเรื่องดี ๆ ที่ควรทำไม่น้อยหน้ากัน เพราะปกติสัตว์ใหญ่เหล่านี้ก่อนตายมักหลั่งสารบางชนิดไว้บริเวณกล้ามเนื้อ ซึ่งแม้ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าคือสารชนิดใด ทว่าคนที่ทานเข้าไปแล้วมักเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงการทานเนื้อสัตว์บ่อยก็เป็นบ่อเกิดของโรคบางชนิดอย่างมีนัยยะสำคัญด้วย
ไม่ว่าคุณจะเชื่อตามแนวทางไหนก็ตาม อย่างน้อยที่สุดการได้มอบชีวิตให้กับเพื่อนร่วมโลกถือเป็นทั้งบุญ และอานิสงส์อันแสนยิ่งใหญ่ วันหนึ่งไม่มีใครรู้ว่าสิ่งเหล่านี้พร้อมกลับมาช่วยเหลือตัวคุณเองได้เสมอ
📌บัญชีมูลนิธิฯอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง
📌ธนาคารกสิกรไทย
📌บัญชี 601-1-01395-1
สาธุบุญใหญ่ช่วงเทศกาลงานบุญ เข้าพรรษา มาช่วยต่อชีวิตแม่ควายท้องสี่เดิอน และลูกน้อย รวมสองชีวิต🐃🐃ให้รอดไปด้วยกัน

0 ความคิดเห็น