อยากไถ่ชีวิตโคกระบือ ต้องใช้เงินเท่าไหร่ มีงบน้อย ทำแบบนี้ ได้บุญเหมือกัน

13/ธ.ค./2022 | คอกอภัยทาน มวกเหล็ก, บอกบุญ

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าการทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือหรือการร่วมสมทบเงินเพื่อไถ่ชีวิตโคกระบือนั้นต้องใช้เงินจำนวนเท่าไหร่ มีเงินน้อยไถ่ชีวิตโคกระบือได้ไหม การไถ่ชีวิตโคกระบือเป็นการช่วยเหลือให้สัตว์เหล่านั้นรอดพ้นจากความตาย โคกระบือที่ถูกเคลื่อนย้ายไปยังโรงฆ่าสัตว์พวกมันมีจิตใจเศร้าหมองบางตัวน้ำตาไหลเพราะพวกมันรู้ว่าพวกมันกำลังจะต้องเจอกับความตายที่รออยู่เบื้องหน้าคงไม่ต่างจากเราทุกคน ถ้ามีคนพาคุณไปฆ่าหรือคุณรู้ว่าตัวเองกำลังจะตาย จิตใจของคุณคงเศร้าหมองโศกเศร้าและมีความทรมาน ไม่อยากพลัดพรากจากสิ่งที่เรารักแต่ถ้าคุณโชคดีมีใครคนใดคนหนึ่งเข้ามาช่วยชีวิตคุณไว้ทำให้คุณรอดพ้นจากความตายจากความเศร้าหมองจะเปลี่ยนเป็นความดีใจ ไม่ว่าจะมนุษย์หรือสัตว์เราต่างรักชีวิตของตนเองทั้งนั้น

บุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ได้บุญอย่างไร

เชื่อว่าโคกระบือเป็นสัตว์ที่มีชาติใกล้กับมนุษย์ ในภพชาติต่อไปมีโอกาสได้เกิดเป็นมนุษย์ มีโอกาสได้สร้างบุญสร้างกุศล หากจิตใจเศร้าหมองหรือโศกเศร้าเสียใจมีความทุกข์ทรมาน เครียดแค้นจิตใจอาฆาตก่อนตายเมื่อตกอยู่ในภวังค์จิตโศกเศร้าชาติต่อไปโอกาสเกิดเป็นมนุษย์นั้นยาก ดังนั้น การไถ่ชีวิตโคกระบือเป็นเหมือนการให้ชีวิตใหม่เป็นการสร้างบุญสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่นัก บุญที่ได้ส่งเสริมให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุขความเจริญเหมือนได้ชีวิตใหม่ ไม่ต่างจากโคกระบือเหล่านั้นและยังเชื่อว่าเป็นการแก้กรรมสะเดาะเคราะห์เปลี่ยนจากเคราะห์ร้ายให้กลายเป็นดีด้วย ผู้ที่ทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือเชื่อว่าบุญจะช่วยหนุนนำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงโรคภัยไข้เจ็บไม่เบียดเบียนและมีอายุยืนยาว

ทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ใช้เงินเท่าไหร่

โคกระบือ 1 ตัวคิดเป็นเงินมูลค่าหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว ยิ่งเป็นโคกระบือที่มีขนาดตัวใหญ่ รูปร่างงาม ราคาเฉลี่ยยิ่งสูงอาจสูงถึงหลักแสนต่อตัว สำหรับผู้ที่อยากทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือแต่เงินไม่เยอะ สุดท้ายจึงไม่ได้ทำเพราะกลัวว่าทำไปแล้วจะไม่ได้บุญ ทำแล้วลำบากภายหลังแต่ในความเป็นจริงไม่ว่าคุณจะมีทุนทรัพย์มากหรือน้อยแค่ไหนก็ตาม คุณสามารถร่วมสมทบทุนทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือได้ เศษตังค์เพียงไม่กี่บาทหากรวมกันหลายๆ คน หลายร้อยคน หลายพันคน หมื่นคนแสนคนหรือล้านคนก็อาจกลายเป็นเงินก้อนใหญ่มหาศาลมากพอที่จะสามารถช่วยชีวิตโคกระบือเหล่านั้นให้รอดพ้นจากความตายได้ ไม่ว่าจะทำบุญมากหรือน้อย การได้บุญหรือไม่ได้บุญนั้นขึ้นอยู่กับความศรัทธาขึ้งอยู่ที่ใจล้วนๆ หากมีน้อยทำมากแทนที่จะได้บุญกลับกลายเป็นความทุกข์ใจแทนแต่หากมีมากทำมากแล้วเกิดความเสียดายแบบนี้ก็ไม่ได้บุญเช่นกัน

สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมทำบุญร่วมสมทบทุนไถ่ชีวิตโคกระบือท่านสามารถบริจาคเงินทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือออนไลน์ได้ที่มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง ที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังใหม่ของสัตว์ทั้งหลาย นอกจากโคกระบือแล้วยังมีหมา แมว หมู เป็ด ไก่ แพะ  ฯลฯ คุณสามารถร่วมทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือหรือจะร่วมทำบุญเป็นค่ายา ค่าอาหารสัตว์ค่าอยู่อาศัย ค่ารักษา ค่าดูแลต่างๆ ได้ มูลนิธิแห่งนี้เชื่อถือได้แน่นอน  เงินทุกบาททุกสตางค์ถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์นำไปใช้เพื่อดูแลสัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้ มีมากทำมากมีน้อยทำน้อยแล้วแต่ความศรัทธา อย่างบอกว่าการได้บุญหรือไม่ได้บุญนั้นขึ้นอยู่ที่จิตใจของผู้ให้ หากให้ด้วยจิตใจบริสุทธิ์ผลบุญที่ได้นั้นย่อมยิ่งใหญ่นัก

0 ความคิดเห็น