ช่วยน้องควาย เขาลู่ น่ารัก

16/ส.ค./2023 | Emergency case

คนแจ้ง เจ้าของจำเป็นต้องขายน้องควายเขาลู่ 🐃หน้าตาน่ารัก ตะมุตะมิ ตอนนี้ถูกลากไปต่อคิว จะทำหลังเที่ยงคืน 🆘ให้เลยวันพระคืนนี้ วันที่ 16 สิงหาคม 2566 เวลา 24.30
น้องควาย เขาลู่ 🐃เป็นเขาควายที่หาได้ยาก มีราคาสูง น่าเวทนามากถ้าต้องมากลายเป็นเนื้อ จำเป็นต้องช่วยชีวิต น้องควายเขาลู่ เพื่ออนุรักษ์สายพันธ์ ควายเขาลู่ ที่ไม่ค่อยเห็นได้ง่าย
🐃น้องควายเขาลู่ คอตก น้ำตาคลอ ก้มหน้ายอมรับชะตากรรม ว่าคงเอาชีวิตไม่รอดในคืนนี้ 😭
🙏กราบบอกบุญใหญ่ วันพระอีกครั้งส่งท้ายวันพระวันนี้
ขอชีวิต น้องควายเขาลู่ 🐃ให้มีโอกาส สืบทอดสายพันธ์ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ให้เยาวชนรุ่นหลังได้เห็น🐃
โรงเชือดตีราคา น้องควายเขาลู่🐃ราคา 29,000.- ตามน้ำหนัก
🙏กราบขอมัดจำ10,000.-ยื้อชีวิต น้องควายเขาลู่ 🐃ให้มีโอกาสรอดชีวิต ก่อนเวลา24.30 คืนวันที่ 16 สิงหาคม 2566
ยอดที่เหลือ มีเวลาถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00
🙏🙏อานิสงส์แห่งความยิ่งใหญ่ เมื่อได้ไถ่ชีวิตโค กระบือ
“ไม่มีทานใดยิ่งใหญ่ไปกว่าการให้ชีวิต” จะคนหรือสัตว์ต่างก็มีลมหายใจ รักชีวิตตนเอง ไม่อยากรู้สึกว่าเวลานี้ใกล้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิต คงเป็นเรื่องที่ดีมากหาก “เราทุกคน” ในฐานะของมนุษย์ ผู้มีความคิด มีปัญหา มีจิตใจ จะเมตตาให้กับบรรดาสัตว์ทั้งหลาย โดยเฉพาะกับ “โค-กระบือ”
“การไถ่ชีวิตโค-กระบือ” เป็นสิ่งที่หลายคนได้ยิน ได้ฟังกันมาบ่อยมาก แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมต้องเป็นสัตว์ชนิดนี้? จึงมีเหตุผลที่น่าสนใจมาบอกต่อ โดยแบ่งทั้งตามหลักความเชื่อด้านศาสนา และความเชื่อในเชิงของวิทยาศาสตร์
ความเชื่อในการไถ่ชีวิตโค-กระบือด้านศาสนา
ตามความเชื่อของหลักพระพุทธศาสนา โค-กระบือ ถือเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ที่เกิดในชาติภพสุดท้าย ก่อนที่ชาติถัดไปจะเกิดเป็นมนุษย์ ส่งผลให้เป็นชาติที่ใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด หากไม่ได้หมดกรรมไปตามธรรมชาติ แต่เป็นการถูกนำไปเชือด ฆ่าในโรงฆ่าสัตว์ภายในจิตใจของโค-กระบือมักรู้สึกเศร้าหมอง อีกทั้งยังต้องทรมานมากก่อนตาย
คนที่ไถ่ชีวิตโค-กระบือ จึงนับเป็นผู้มีบุญใหญ่ เสมือนช่วยต่ออายุขัยให้กับสัตว์เหล่านี้ เมื่อถึงเวลาที่สัตว์ต้องหมดลมหายใจตามธรรมขาติ พวกมันก็มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์นั่นเอง ซึ่งผู้ทำทานด้วยวิธีนี้จะเกิดผลดีกับตนเองหลายด้านตามความเชื่อ ดังนี้
1. สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใด ๆ ทั้งสิ้น มีอายุขัยยืนยาวเพื่อชมความสวยงามบนโลกนี้ต่อไป
2. หมดเคราะห์หมดโศก โรคภัยใด ๆ ไม่อาจเข้ามาย่างกรายได้
3. หลายคนเป็นโรคเวรโรคกรรม รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ความเชื่อของคนไทยและศาสนาพุทธจึงควรแก้กรรมด้วยการให้ชีวิต แล้วคุณจะได้ชีวิตใหม่กลับมา
4. ต่ออายุขัย ปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไปจากตัว แก้กรรมที่อาจทำให้ชะตาขาด ยืดอายุของตนเองออกไปอีก
ความเชื่อในการไถ่ชีวิตโค-กระบือด้านวิทยาศาสตร์
สำหรับใครที่เชื่อเรื่องทางวิทยาศาสตร์ การไถ่ชีวิตโค-กระบือก็เป็นเรื่องดี ๆ ที่ควรทำไม่น้อยหน้ากัน เพราะปกติสัตว์ใหญ่เหล่านี้ก่อนตายมักหลั่งสารบางชนิดไว้บริเวณกล้ามเนื้อ ซึ่งแม้ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าคือสารชนิดใด ทว่าคนที่ทานเข้าไปแล้วมักเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงการทานเนื้อสัตว์บ่อยก็เป็นบ่อเกิดของโรคบางชนิดอย่างมีนัยยะสำคัญด้วย
ไม่ว่าคุณจะเชื่อตามแนวทางไหนก็ตาม อย่างน้อยที่สุดการได้มอบชีวิตให้กับเพื่อนร่วมโลกถือเป็นทั้งบุญ และอานิสงส์อันแสนยิ่งใหญ่ วันหนึ่งไม่มีใครรู้ว่าสิ่งเหล่านี้พร้อมกลับมาช่วยเหลือตัวคุณเองได้เสมอ
📌บัญชีมูลนิธิ อนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง
📌ธนาคารกสิกรไทย
📌บัญชี 601-1-01395-1
กราบสาธุบุญทุกพลังบุญที่เมตตาช่วยต่อชีวิต น้องควายเขาลู่ ให้มีลมหายใจ รอดมา อยู่ที่คอกอภัยทาน มวกเหล็ก🏠ได้ทันเวลาด้วยเถิด

0 ความคิดเห็น