คำอธิษฐาน ไถ่ชีวิตโคกระบือ ประจำปี 2024

23/มี.ค./2024 | ข่าวสาร

การทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือนั้นถือเป็นบุญใหญ่ กุศลแรง เชื่อว่าช่วยต่ออายุทำให้มีอายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ หากมีเรื่องที่คับแค้นใจจะสบายใจขึ้น โคกระบือหรือวัวควายเป็นสัตว์ที่ถูกใช้แรงงานในอดีต ปัจจุบันถูกแทนที่ด้วยเครื่องจักรทันสมัย ดังนั้น การเลี้ยงวัวควายในปัจจุบันส่วนมากเลี้ยงไว้เพื่อขายให้กับโรงเชือด หรือเลี้ยงไว้เพื่อเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ขายน้ำเชื้อ

ความรู้สึกเมื่อได้เห็นวัวควายถูกขนไปเชือด

คุณรู้สึกอย่างไร เมื่อเห็นวัวควายถูกขนใส่รถบรรทุกติดคอกไปยังโรงฆ่าสัตว์ คงรู้สึกหดหู่ใจไม่น้อย วัวควายบางตัวรู้ชะตากรรมชีวิตของตัวเอง น้ำตาไหลพรากออกมาเป็นสายเลือด ยิ่งได้เห็นวัวควายแม่ลูกหรือวัวควายกำลังท้องอ่อนท้องแก่ ยิ่งน่าสงสารจับใจ เราสามารถช่วยเหลือชีวิตวัวควายให้รอดพ้นจากความตายได้ด้วยการไถ่ชีวิตโคกระบือ ทำไมต้องมีการไถ่ชีวิตโคกระบือ ไม่ใช่แค่ช่วยให้สัตว์เหล่านั้นรอดพ้นความตายแต่ยังได้อานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ด้วย ปัจจุบันสามารถทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตามมูลนิธิต่างๆ การทำบุญใส่ชีวิตโคกระบือเราสามารถอธิษฐานขอในสิ่งที่ต้องการได้

คำอธิษฐาน ไถ่ชีวิตโคกระบือ

  • ข้าพเจ้า ขออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลที่ได้กระทำในครั้งนี้ให้กับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย ขอจงอโหสิกรรมในสิ่งที่ข้าพเจ้าได้ล่วงเกินไป ทั้งอดีตชาติและปัจจุบันชาติก็ดี ขอให้ท่านพญายมราชได้โปรดอนุโมทนามาเป็นสักขีพยานบุญให้แก่ข้าพเจ้าในครั้งนี้ด้วยเถิด ขอผลบุญจงส่งผลให้ข้าพเจ้า ชื่อ…นามสกุล มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย หากมีวิบากกรรมใดมาตัดรอนชีวิตและร่างกายของข้าพเจ้า ขอผลบุญจงรักษาข้าพเจ้าให้แคล้วคลาดพ้นจากวิบากกรรมทั้งหมดทั้งสิ้นด้วยเทอญ
  • ข้าแต่พ่อโค แม่โค หรือพ่อกระบือ แม่กระบือ หากในอดีตชาติท่านได้เคยเกิดเป็นญาติสนิทมิตรสหาย เป็นบิดามารดาของข้าพเจ้าหรือบุคคลในครอบครัวของข้าพเจ้า ในการบัดนี้ ข้าพเจ้าได้มีโอกาสมาอุปการะ อุปถัมภ์ช่วยชีวิตท่านให้รอดพ้นจากความตายแล้ว ข้าพเจ้าได้ให้ชีวิตใหม่แก่ท่านตั้งแต่บัดนี้ ขอให้ท่านมีความสุข อย่ามีทุกข์กายทุกข์ใจและขอให้เทวดาทั้งหลาย มีภูมิเทวดา รุกขเทวดา อากาศเทวดา พระแม่ธรณี พระแม่คงคา จงปกปักรักษาข้าพเจ้าให้มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ คิดสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จ สมปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ
  • ข้าพเจ้าชื่อ…นามสกุล…เกิดวันที่ วัน..เดือน..ปี..อายุ.. ขอตั้งจิตอธิษฐาน ส่วนบุญส่วนกุศลที่ข้าพเจ้าได้ร่วมให้ทานชีวิตสัตว์ ขอกราบถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ ในวันนี้ ข้าพเจ้าได้ตั้งจิตเป็นมหากุศลเพื่อปลดปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานอันได้แก่โคหรือกระบือ จำนวน…ตัว ขออุทิศส่วนกุศลให้แก่ศัตรูและเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย และพึงขอให้นำความสุข นำโชคลาภให้แก่ตัวข้าพเจ้า ขออานิสงส์ผลบุญในครั้งนี้จงสะเดาะเคราะห์แก้กรรมเปลี่ยนจากรายให้กลายเป็นดี ขอให้ชีวิตข้าพเจ้าพบเจอแต่ความสุขความเจริญ มีความร่มเย็นเป็นสุขหมดทุกข์ หมดโศก หมดโรคหมดภัย แคล้วคลาดปลอดภัยอยู่เย็นเป็นสุขตลอดกาล

ทั้งหมดนี้เป็นแนวทางในการอธิษฐาน เพื่อไถ่ชีวิตโคกระบือประจำปี 2024 แม้ว่าคุณจะทำบุญด้วยการไถ่ชีวิตโคกระบือผ่านช่องทางออนไลน์แต่คุณสามารถอธิษฐานตามคำแนะนำของเราได้หรือเขียนคำอธิษฐานลงไป อย่างที่ มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยฯ สามารถทำบุญออนไลน์ได้ผ่านพร้อมเพย์ ใส่ชื่อ-นามสกุล รวมถึงใส่คำอธิษฐานลงไปได้ อีกทั้งยังเลือกได้ว่าจะเริ่มสมทบทุนด้านใด เช่น กองทุนไถ่ชีวิตโคกระบือและเคสกุศล กองทุนค่ารักษาอาการเจ็บป่วย กองทุนค่าอาหาร หรือจะร่วมทำบุญฌาปนกิจโคกระบือ รวมถึงสัตว์ที่เสียชีวิตก็ได้เช่นกัน

0 ความคิดเห็น